Những tiềm năng về năng lượng mặt trời trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Những tiềm năng về năng lượng mặt trời trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Ứng dụng giải pháp điện năng lượng mặt trời cho sản xuất nông nghiệp, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến sản xuất nông nghiệp xanh hiện đại.

Giải pháp điện năng lượng mặt trời cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được pháp áp dụng triển khai mạnh mẽ trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam. Hiệu quả mà hệ thống điện mặt trời mang lại là rất lớn vừa tiết kiệm được chi phí tiền điện, nhân công, lại nâng cao năng suất, giảm ô nhiễm môi trường.

Những tiềm năng về năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Là một trong những nước nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới.

Bờ biển dài hơn 3.000km

Hàng nghìn hộ dân cư sinh sống nhưng nhiều nơi không thể đưa điện lưới đến được.

Vì vậy, sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của các vùng dân cư. Điều này còn có ý nghĩa về mặt kinh tế, an ninh quốc phòng.

Hiện nay hầu như tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều có thể ứng dụng giải pháp điện mặt trời vào sinh hoạt và sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện, làm hiện đại hóa quy trình sản xuất theo công nghệ 4.0 một số ứng dụng điện mặt trời phổ biến trong nông nghiệp như:

Ngành chăn nuôi: Giải pháp hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp điện cho trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ngành trồng trọt: Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời phục vụ tưới tiêu cho vườn rau sạch, cây trái ăn quả, …

Ngành thủy sản: Bơm sục khí cho hồ nuôi cá, tôm kết hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời.

năng lượng tự nhiên

Lợi ích lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp tại Việt Nam là gì?

Đảm bảo nguồn nước tưới hoạt động 24/24: Hệ thống tự động chuyển đổi giữa nguồn điện mặt trời và nguồn điện lưới, đảm bảo năng lượng được cung cấp liên tục cho hoạt động tưới tiêu.

Giảm chi phí đầu tư, tăng năng xuất: Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.

Chống nóng cho chuồng trại giúp vật nuôi tăng trưởng và phát triển nhanh hơn, cho chất lượng và sản lượng cao hơn.

Đạt tiêu chuẩn VietGAP, nâng cao giá trị thương hiệu: Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn tạo nên hiệu quả kinh tế thiết thực cho chủ đầu tư khi bán lại điện mặt trời cho EVN với giá là 1,943 VNĐ/kwh

Vì vậy nhu cầu và những lợi ích về năng lượng mặ trời tại Việt Nam được xem là tiềm năng trong tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0899 780 456 – 0928 626 668

Email: solargreen56@gmail.com