Tìm hiểu về nguyên tắc lựa chọn đèn chiếu sáng công viên

Tìm hiểu về nguyên tắc lựa chọn đèn chiếu sáng công viên

Công viên là một nơi rất được ưa chuộng và tiện lợi để mọi người đến tham quan, tập thể dục, tổ chức các hoạt động ngoài trời. Vì vậy, ngoài việc xây dựng hệ thống cây xanh, ghế ngồi nghỉ mát,ốc đao, các con đường nhỏ dùng cho người tản bộ,  vườn hoa….. thì hệ thống đèn chiếu sáng công viên cũng là một yếu tố quan trọng.

Đèn chiếu sáng công viên

Đèn chiếu sáng công viên

Nhằm tạo ra một môi trường chiếu sáng tiện nghi đảm bảo ánh sáng cho công viên sân vườn, đèn chiếu sáng sân vườn là một yếu tố đặc biệt quan trọng, công viên ngoài cây xanh ra thì còn kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn nghệ thuật tạo thêm cho Công viên một nét quyến rũ và lộng lẫy bởi những ánh đèn màu lúc về đêm.

Nhằm tạo ra một môi trường chiếu sáng tiện nghi đảm bảo ánh sáng cho công viên sân vườn, đèn chiếu sáng công viên là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng, công viên là một trong những nơi được ưa chuộng và tiện lợi nhất cho mọi người đến tham quan, nghĩ mát, giải tri với nhiều hoạt động khác. Công viên ngoài cây xanh ra thì còn kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn nghệ thuật tạo thêm cho Công viên một nét quyến rũ và lộng lẫy bởi những ánh đèn màu lúc về đêm.

Đèn chiếu sáng công viên

Nguyên tắc lựa chọn đèn chiếu sáng công viên

Trong quá trình thiết kế, lắp đặt đèn chiếu sáng công viên ngoài việc đảm bảo mức độ chiếu sáng theo tiêu chuẩn quy định thì yếu tố thẩm mỹ là vấn đề cũng rất được chú trọng.

— Kiểu dáng, màu sắc thiết bị chiếu sáng (đèn sân vườn, cột đèn sân vườn, bóng đèn chiếu sáng) cần có phong cách đồng nhất và phù hợp với cảnh quan.

—Thiết bị chiếu sáng công viên được lắp đặt phải có khả năng hạn chế tối đa tình trạng chói lóa, vị trí lắp đặt, độ cao, góc chiếu cần tính toán không gây cảm giác chói lóa khi nhìn.

— Tùy theo hình thức và quy mô, diện tích của mỗi công viên, vườn hoa mà hệ thống chiếu sáng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một số những thành phần, khu vực chiếu sáng sau đây:
+ Chiếu sáng chung khu vực cổng vào ra: sử dụng đèn pha kiến trúc chiếu sáng cổng vào.

+ Sân tổ chức các hoạt động ngoài trời: lắp đặt các cột đèn pha chiếu sáng.

+ Đường đi dạo quanh công viên: sử dụng các cột đèn chiếu sáng sân vườn  cao 3-4m bố trí dọc theo các đường chiếu sáng chung, đường đi dạo,…

+ Chiếu sáng cảnh quan, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước: sử dụng đèn nấm, đèn pha công suất nhỏ.

+ Chiếu sáng tạo phông trang trí : Sử dụng các đèn pha chiếu rọi tán lá cây, bờ tường

+ Chiếu sáng tạo điểm nhấn: đài phun nước, cụm tiểu cảnh, hòn non bộ.

Nguyên tắc đèn chiếu sáng công viên

— Nguồn sáng được lựa chọn cần có quang phổ phù hợp với công viên nơi có nhiều cây xanh: gam màu ánh sáng trắng lạnh để tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn; gam màu vàng tạo cảm giác ấm áp.

+ Lắp đặt đèn chiếu sáng trong không gian có nhiều cây xanh và bề mặt của đối tượng có màu sắc “lạnh” như mầu xanh lá cây, xanh  nước biển, màu xám,… phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ màu cao như bóng đèn Metal Halide, đèn cao áp thủy ngân, bóng huỳnh quang ánh sáng ban ngày – màu trắng lạnh,…

+ Đèn sân vườn chiếu sáng trong những khu vực có màu sắc “nóng” như: màu vàng, cam, đỏ,….. phải sử dụng nguồn sáng có nhiệt độ thấp như bóng đèn huỳnh quang ánh sáng trắng ấm, đèn sợi đốt,…

Nguyên tắc đèn chiếu sáng công viên

Green Solar mang lại giải pháp chiếu sáng tiết kiệm, hiệu quả cho không gian

Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đến từ thương hiệu Green Solar là dòng đèn chiếu sáng công viên, đường đi với những kiểu dáng sang trọng, họa tiết và hoa văn tinh tế được chạm khắc trên đèn vừa tạo sự thu hút vừa làm điểm nhấn trang trí vào ban ngày vừa thắp sáng không gian vào ban đêm.

Thiết kế thông minh hiện đại

Đèn chiếu sáng công viên với 3 chế động tự động: Tự động sạc khi có ánh sáng mặt trời, tự động Bật khi trời tối và tự động Tắt khi trời sáng

Đèn chiếu sáng công viên Green Solar

Lợi ích đèn năng lượng mặt trời 

Hoàn toàn không sử dụng điện: Tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Không sử dụng dây điện: Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công lắp đặt, mua dây điện.

An toàn khi sử dụng: Giảm thiểu những trường hợp xấu về điện như giật điện, cháy nổ,…

Không lo cúp điện: Đèn hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thu năng lượng mặt trời.

Hoạt động được kể cả khi trời mưa: Năng lượng mặt trời gồm: 30% ánh sáng mặt trời và 70% bức xạ ánh sáng. Đèn năng lượng mặt trời chủ yếu hấp thu 70% bức xạ ánh sáng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Hotline: 0899 780 456 – 0928 626 668

Email: solargreen56@gmail.com

Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Showroom Bến Tre

Địa chỉ: 354 Nguyễn Văn Nguyễn, Ấp An Thuận A, Xã Mỹ Thạnh An, Tp Bến Tre.

Showroom Đà Lạt

325 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP Đà lạt, Tỉnh Lâm Đồng.