Lý do bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Lý do bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Để thay thế cho các loại đèn truyền thống hiện nay, đèn năng lượng mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ vào những đặc tính nổi bật và ưu việt của nó. Vậy lý do gì nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

1. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời là năng lượng xanh. Đủ để nói, năng lượng mặt trời hoàn toàn là phạm trù mới mà chúng ta chưa thể hoàn toàn khai thác tối đa, đây là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường hiện nay.

Đồng thời năng lượng mặt trời có sẵn ở mọi nơi. Tấm pin năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu, ngay cả khi thiết bị sử dụng năng lượng đang ở trong bóng râm. Bất kể trong hoàn cảnh nào, chỉ cần đặt solar panel vào khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì liền có thể cung cấp nguồn cho thiết bị được cài đặt ở xa chỉ cần nối các tấm pin năng lượng mặt trời với thiết bị đó. Thậm chí công nghệ ngày nay còn chuyển đổi tấm lợp mái hay cửa sổ thành nguồn quang điện.

 

2. Sử dụng năng lượng tái tạo được

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo. Ngay cả trong những ngày nhiều mây nhất, mặt trời luôn xuất hiện và chiếu sáng lên hành tinh này. Chỉ cần trời sáng thì sẽ có các tia năng lượng mà tấm pin mặt trời (Solar panel) hấp thụ được.

3. Thân thiện với môi trường

Khi sử dụng và lắp đặt không hề có khí độc hại phát ra, vận hành êm ái không có tiếng ồn, nhiệt năng tiêu thụ ít do có công nghệ cảm ứng ánh sáng, chuyển động thông minh tự động điều chỉnh ánh sáng phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau. Không những vậy các hệ thống đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời đều không cần sử dụng điện của các nguồn điện truyền thống giảm tải điện năng tiêu thụ.Nhờ đó giảm bớt gánh nặng cho các nhà máy điện truyền thống, từ đó gián tiếp góp phần bảo vệ môi trường.

4. Tiết kiệm chi phí

Bạn không phải trả tiền điện cho các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời, đặc biệt là khi chi phí điện càng ngày càng tăng cao thì nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời càng tăng. Tiết kiệm các chi phí câu dây, nối điện, đặt ống khi cài đặt thiết bị.

 

5. Lắp đặt dễ dàng

Các loại đèn năng lượng mặt trời này chỉ cần một vài con ốc cùng các thanh để cố định chúng giữ an toàn mà không cần câu thêm dây điện. Hầu hết các thiết bị chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay đều tích hợp tấm solar panel nằm ở mặt trên hướng về bầu trời của thiết bị, vì thế chúng dần trở nên tiện dụng, gọn gàng không có dây nối lòng thòng khắp nơi.

6. Tiết kiệm năng lượng

Thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời sử dụng các chip LED có công suất thấp hơn các loại bóng đèn truyền thống nên không sử dụng nhiều điện năng như hệ thống đèn tiêu chuẩn. Ngoài ra, đèn LED thông thường để hoạt động được ở 12 VDC yêu cầu bộ nguồn AC adapters để hạ hiệu điện thế của dòng điện tiêu chuẩn. Bằng cách sử dụng nguồn DC cho đèn LED, thiết bị có thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cung cấp nhiều ánh sáng, ít nhiệt và ít hoa tổn điện trở hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời trên bạn còn chần chừ gì mà không lắp đặt ngay đèn năng lượng mặt trời cho không gian gia đình mình?

Liên hệ ngay với Vòng Tròn Xanh để được tư vấn và hỗ trợ về các loại đèn năng lượng mặt trời phù hợp.

Công ty cổ phần thương mại và kỹ thuật Vòng Tròn Xanh

•           Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Thủ Đức, TP HCM

•           SĐT: 0899.780.456 -0971.679.093

•           Email: solargreen56@gmail.com