Hướng dẫn cách vệ sinh tấm hấp thụ của đèn năng lượng mặt trời, giúp tăng thời gian sử dụng

Hướng dẫn cách vệ sinh tấm hấp thụ của đèn năng lượng mặt trời, giúp tăng thời gian sử dụng

Tấm hấp thụ đèn năng lượng mặt trời là một tấm bảng điều khiển, có chức năng hấp thụ trực tiếp nguồn ánh sáng mặt trời để tạo ra nhiều năng lượng cho sự hoạt động của các thiết bị hiện đại có sử dụng năng lượng mặt trời.  Bảng điều khiển này cần được vệ sinh sạch sẽ để tạo được nguồn năng lượng dồi dào nhất. Sau một thời gian, bụi bẩn, lá cây, mảnh vụn có thể tích tụ lại, sẽ làm cản trở ánh sáng mặt trời chiếu tới. Từ đó làm giảm đáng kể nguồn năng lượng tạo ra từ tấm solar panel.

vệ sinh tấm hấp thụ năng lượng mặt trời

Lưu ý đầu tiên khi làm sạch là làm theo quy trình trong sách hướng dẫn, đó là cần tắt hệ thống năng lượng mặt trời trước khi bắt đầu vệ sinh.

Những lưu ý khi làm sạch tấm hấp thụ năng lượng mặt trời

Thực tế cho thấy khi tấm hấp thụ năng lượng mặt trời bị bẩn sẽ làm mất đến 25% năng lượng điện mà thiết bị mang lại cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời nếu để bẩn trong một thời gian dài sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ, chất lượng của tấm điều khiển.

Lưu ý đầu tiên khi làm sạch là làm theo quy trình trong sách hướng dẫn, đó là cần tắt hệ thống năng lượng mặt trời trước khi bắt đầu vệ sinh. Vì lý do an toàn, bạn nên vệ sinh các tấm pin của mình trên mặt đất. Nếu không thể vệ sinh từ mặt đất, đừng cố gắng leo lên mái nhà trừ khi bạn có thiết bị an toàn. Nếu không, hãy thuê đội ngũ chuyên gia có trình độ thích hợp để làm điều đó.

Không nên sử dụng các vật bằng kim loại hay các sản phẩm mài mòn khắc nghiệt để loại bỏ các vết bẩn đọng lại vì nó thể làm trầy xước kính, tạo bóng che ánh sáng mặt trời, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Bạn nên tránh lạm dụng chất tẩy rửa hoặc các loại bột có độ ma sát cao lên tấm hấp thụ năng lượng mặt trời vì chúng có thể làm vỡ sản phẩm. Đôi khi sẽ có trường hợp tấm pin bị một số vết bẩn như phân chim, lá cây phân hủy, chúng sẽ vô cùng khó khăn để làm sạch. Tốt nhất là nên thuê một chuyên gia vệ sinh để tránh nguy cơ bị làm hỏng.

vệ sinh tấm hấp thụ năng lượng mặt trời

Không quá khó, không mất nhiều thời gian hay công sức để có được một hấp thụ năng lượng mặt trời sạch đẹp, chất lượng theo thời gian.

Quy trình vệ sinh tấm pin mặt trời cần thực hiện các bước

– Bước 1: Lấy một xô nước và tiến hành cho dung dịch tẩy rửa với nước theo tỷ lệ hợp lý dựa trên những hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể pha chế với tỷ lệ tương tự như khi dùng để vệ sinh xe hơi.

– Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp xà bông rồi tiến hành lau cọ nhẹ nhàng trên bề mặt toàn tấm pin. Với các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời có kích thước quá lớn thì nên dùng bàn chải to và tiếp cận từ giữa tấm.

– Bước 3: Sau khi đã cọ rửa bằng bàn chải, sử dụng khăn lau thường gắn ở mặt sau bàn chải để lau khô. Tránh tình trạng khi tấm đã gần khô mới dùng giẻ để lau sẽ dễ để lại những vết bẩn loang lổ.

Với những kinh nghiệm trên hy vọng đã mang đến cho bạn đọc các kiến thức hữu ích khi làm vệ sinh tấm hấp thụ năng lượng mặt trời. Không quá khó, không mất nhiều thời gian hay công sức để có được một hấp thụ năng lượng mặt trời sạch đẹp, chất lượng theo thời gian. Góp phần tạo ra những nguồn năng lượng tuyệt vời, bềnh vững theo thời gian cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0899 780 456 – 0928 626 668

Email: solargreen56@gmail.com

Showroom Bến Tre

Địa chỉ : 354 Nguyễn Văn Nguyễn, Ấp An Thuận A, Xã Mỹ Thạnh An, Tp Bến  Tre