Vai trò điện năng lượng mặt trời trong đời sống

Vai trò điện năng lượng mặt trời trong đời sống

Điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng vô tận vĩnh cửu có vai trò rất lớn trong đời sống giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Nguồn điện này dựa trên động cơ nhiệt và pin quang điện. được con người đã sử dụng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sưởi ấm không gian, bình nước nóng năng lượng mặt trời, chưng cất nước uống và khử trùng, nấu ăn năng lượng mặt trời. . .

Đã có những mái nhà được lợp bằng những tấm lợp có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, sau đó được chuyển hoá, dự trữ thành điện năng phục vụ cho cuộc sống con người

đèn năng lượng mặt trời

Ứng dụng của điện từ năng lượng mặt trời trong chiếu sáng

Ứng dụng lớn nhất là hệ thống điện năng lượng mặt trời tập trung là hệ thống sử dụng gương, ống kính và các bộ phận theo dõi để phản chiếu ánh sáng mặt trời trên một khu vực rộng thành một chùm nhỏ tạo ra nhiệt lượng rất lớn, nhiệt lượng này dùng làm nóng chảy muối ở nhiệt độ lên đến 5660C, muối nóng chảy được dẫn đi làm sôi bể nước tạo luồng hơi nước mạnh làm quay tua bin máy phát điện.

Ưu điểm của hệ thống này là nguyên vật liệu để sản xuất đầu tư cho thiết bị khá phổ biến và giá thành rẻ, hiệu suất cao, không gây ô nhiễm môi trường, nhưng nhược điểm là chỉ phù hợp khi xây dựng những nhà máy điện năng lượng với quy mô lớn.

Vì hệ thống những thiết bị năng lượng mặt trời tạo ra điện năng lượng mặt trời trực tiếp tạo ra điện ở điều kiện ban ngày nơi có ánh sáng tốt, nên thành việc lưu trữ điện hoặc duy trì việc sản xuất điện năng lượng mặt trời nhằm phục vụ vào ban đêm là vấn đề quan trọng cần xử lý.

Ứng dụng năng lượng mặt trời ở nhiều lĩnh vực

Ứng dụng tiếp theo của điện năng lượng mặt trời trong chiếu sáng đó là hệ thống đèn được sử dụng rộng rãi như: đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng khu vui chơi giải trí, đèn thắp sáng, đèn đường….với ưu điểm rất lớn là tiết kiệm khá nhiều tiền điện, linh hoạt không cần dây điện, có thể sử dụng trong thời gian dài, thân thiện với môi trường, có thể chiếu sáng khi điện lưới bị ngắt.

Để điều tiết nhiệt độ trong nhà, rất nhiều kỹ sư đã sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời thiết kế nhiệt khối để tích trữ năng lượng nhiệt của mặt trời để làm ấm hoặc làm mát ngôi nhà.

Hiện nay thiết bị năng lượng mặt trời tạo ra điện năng lượng mặt trời hiện nay được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống và sinh hoạt của con người có khả năng triển khai chúng với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

đèn chiếu sáng công cộng

Ứng dụng năng lượng ở nơi khuất sáng và ít ánh sáng mặt trời

Thế còn những nơi trên trái đất mà thiếu ánh sáng mặt trời thì sao? Đã có những tấm gương bằng kim loại được tạo ra để xoay chuyển hướng ánh sáng mặt trời mang lại nguồn sáng cho những nơi khuất trên trái đất như ở những vùng ở thung lũng.

Chỉ có thể nói là tuyệt vời khi nhắc đến nguồn năng lượng này – năng lượng ánh sáng mặt trời – vừa có sẵn lại vĩnh cửu, vừa rẻ lại thân thiện không gây ô nhiễm môi trường. Con người đã và đang khai thác triệt để nguồn năng lượng này để ứng dụng vào cuộc sống và sinh hoạt, đặc biệt là nguồn điện năng lượng mặt trời.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Địa chỉ cửa hàng: Số 2, Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức

Hotline: 0899 780 456 0928 626 668

Mail: solargreen56@gmail.com

Website: vongtronxanh.com.vn