Tiết kiệm tối đa chi phí hàng tháng nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời

Tiết kiệm tối đa chi phí hàng tháng nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời

Nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống hiện đại ngày nay trở thành một điều thiết yếu của các gia đình, kinh tế phát triển đi cùng với đó chất lượng đời sống được cải thiện và nâng cao. Ngày nay, điện năng lượng mặt trời trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình vừa nhằm đáp ứng việc sử dụng điện của cả nhà vừa tiết kiệm về khía cạnh tài chính cũng như mang tới giải pháp thân thiện, bảo vệ môi trường.

Điện năng lượng mặt trời

Tìm hiểu về khái niệm 

Điện năng lượng mặt trời được hiểu là nguồn điện năng được tạo ra từ việc hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời và thành điện (biến đổi quang năng thành điện năng) bằng cách sử dụng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Khi sử dụng loại hình năng lượng này sẽ giúp người sử dụng tận dụng được tối đa, không lo lắng vấn đề cạn kiệt hay cân bằng giữa tiêu thụ và tạo ra điện vì đây là nguồn năng lượng vô tận, có khả năng tái tạo và giúp bảo vệ môi trường.

Khái niệm điện năng lượng mặt trời

Để khuyến khích việc phát triển nên thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một số quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời (ĐMT) tại Việt Nam. Như vậy, điện năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo được Nhà nước hỗ trợ phát triển, ký hợp đồng mua lâu dài lên đến 20 năm với giá cao, tức 8.38 cent/kWh, quy đổi theo tỷ giá hiện hành là 1.943 đ/kWh.

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường, không bị cạn kiệt, có lợi trong việc giảm áp lực lên phụ tải lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải. Trong khi đó, có tính chất phân tán, được tiêu thụ tại chỗ nhờ tận dụng diện tích mặt bằng có sẵn. Vì vậy, phát triển điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp cực kỳ hữu hiệu, góp phần giải quyết nhu cầu điện cho sinh hoạt, sản xuất của người dân, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, chi phí lắp đặt, vận hành và bảo trì thấp.

Đặc biệt, việc phát triển điện năng lượng mặt trời không tác động đến quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, huy động, khuyến khích được thành phần trong xã hội tham gia vào đầu tư cung ứng điện. Ngoài ra, lợi ích vô cùng rõ ràng khi lắp pin năng lượng mặt trời trên mái nhà đó chính là khả năng cách nhiệt và bảo vệ ngôi nhà khỏi các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, tia bức xạ… Những tấm pin năng lượng này có thể hấp thụ nhiệt, bức xạ độc hại, giúp căn nhà mát mẻ hơn, tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ của các thiết bị làm mát như quạt hay máy điều hòa trong mùa nóng.

Ưu điểm điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời – Sử dụng đơn giản, hiệu quả và mang đến giải pháp tiết kiệm tài chính tối đa

Với nguồn điện tạo ra dồi dào với các công suất phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, hệ thống điện năng lượng mặt trời đã và đang tỏ ra vai trò, tầm quan trọng của mình. Chúng không chỉ cung cấp nguồn điện tốt cho dân sử dụng, hạn chế tối đa chi phí mà còn giúp bảo vệ tài nguyên môi trường.

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời như thế này, mọi người có thể tiết kiệm được tới 90% chi phí. Thay vì phải bỏ tiền ra mua điện với giá cao thì nay mọi người chỉ cần đầu tư những tấm pin là có thể sản sinh ra được nguồn điện phục vụ cuộc sống.

Việc lắp đặt các tấm pin như vậy không chỉ giúp tạo ra điện năng tốt, ổn định mà còn giúp che mát phần mái nhà, giảm nhiệt cho không gian phòng ở, khu sản xuất. Chính vì thế, việc sử dụng nguồn điện từ tấm pin đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống pin năng lượng điện mặt trời, các bạn còn tiết kiệm được chi phí đầu từ trong thời gian dài. Chỉ cần bỏ ra 1 lần mua là có thể sử dụng nhiều năm. Tuổi thọ trung bình của chúng lên tới 30 năm giúp bạn có thể tiết kiệm được tài chính mà vẫn có nguồn điện dồi dào, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Hotline: 0899 780 456 – 0928 626 668

Email: solargreen56@gmail.com

Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Showroom Bến Tre

Địa chỉ: 354 Nguyễn Văn Nguyễn, Ấp An Thuận A, Xã Mỹ Thạnh An, Tp Bến Tre.

Showroom Đà Lạt

325 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP Đà lạt, Tỉnh Lâm Đồng.