Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời được xem là giải pháp chiếu sáng ngoài trời góp phần tiết kiệm năng lượng và tài nguyên và giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường, được sử dụng rộng rãi và ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Xu hướng thay thế các loại đèn đường thông thường bằng đèn đường ứng dụng năng lượng mặt trời sẽ đảm bảo tính năng an toàn, hoạt động ổn định, thường được lắp đặt ở ngoài đường, công viên, khu dân cư…

Đèn đường năng lượng mặt trời

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường LED năng lượng mặt trời được tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau như bóng đèn LED, tấm pin solar, pin sạc, bộ điều khiển, cột đèn, giá đỡ…

Bóng đèn LED

Đèn Led thường được bao bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ với chất liệu cao cấp có độ bền cao, chịu lực va đập, chống cháy nổ, chống nước với tiêu chuẩn chống thấm hiệu quả để bảo vệ các con chip bên trong đèn. Nhờ vậy mà đèn còn thích nghi với các điều kiện thời tiết thất thường như ở Việt Nam.

Cấu tạo bên trong của đèn thường được lắp những con chip Led cao cấp, có tuổi thọ cao. Các con chip Led này được thiết kế với góc chiếu sáng tùy theo vị trí lắp đặt, ánh sáng được phát ra không làm chói mắt hay nhấp nháy ảnh hưởng tới thị giác.

Tấm hấp thụ mặt trời

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu của loại đèn đường năng lượng mặt trời, tấm hấp thụ năng lượng này đóng vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời (quang năng) để chuyển hóa thành nguồn điện năng giúp cho đèn sáng.

Không giống như các tấm pin khác, tấm hấp thụ sử dụng cho đèn này được thiết kế khá nhỏ gọn, thường được tích hợp bên trên bóng đèn hay tách ra riêng với góc độ điều chỉnh hấp thụ ánh sáng tốt hơn.

Pin

Đây là nguồn điện dự trữ điện, giúp lưu trữ điện từ ban ngày để cho đèn chiếu sáng vào ban đêm, nó được lắp đặt phía bên trong đèn hoặc tách ra bên ngoài và nối với nhau bằng dây dẫn.

Đèn thường sử dụng loại pin sạc làm bằng chất liệu Li-on cao cấp, có độ bền và tuổi thọ cao, đóng vai trò tích trữ nguồn điện được chuyển hóa từ tấm pin cho đến khi sạc đầy trong những ngày trời nắng.

Pin của đèn đường năng lượng mặt trời

Bộ lắp đặt (Ống trụ, giá đỡ, ốc vít) 

Để lắp đặt, cố định đèn theo vị trí mong muốn của bạn để sản phẩm phát huy tác dụng.

Remote điều khiển

Điều khiển hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Cho dù kiểu dáng đèn khác nhau, nhưng cấu tạo, và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời đều giống nhau. Đèn có thể sáng tự động, không cần tác động của con người.

Vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời đèn sẽ tự động ngắt. Lúc này tấm sạc pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động. Đèn đường năng lượng mặt trời tự nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào, tích tụ nạp vào pin. Khi đã thu đủ lượng ánh sáng chuyển hóa năng lượng điện, sẽ tự động ngắt.

Khi trời tối, không còn ánh sáng mặt trời, hoặc pin sẽ cung cấp năng lượng điện cho đèn, giúp đèn chiếu sáng vào ban đêm. Đến sáng ngày hôm sau đèn sẽ tự ngắt, và tiếp tục quá trình thu nạp năng lượng.

Nguyên lý đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời Green Solar – Chiếu sáng không gian mang lại hiệu quả ấn tượng

Sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời từ Green Solar được phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi tốt nhất nhằm mang sự đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Với công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng chiếu sáng với chất liệu và thiết kế mang đến sự tiện dụng nhất, Green Solar tin tưởng sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho mọi khách hàng.

Đèn được tích hợp bộ cảm biến radar chuyển động được điều khiển bằng Remote khi có người đèn sáng 100% và khi không có người đèn sáng 50%

Đèn đường 200W được thiết kế với tấm pin hấp thụ tách rời với đèn làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng nhanh hơn.

Đèn đường năng lượng mặt trời Green Solar

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Tiết kiệm nguồn năng lượng – Không sử dụng điện: Sử dụng 100% nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời

Tiết kiệm chi phí – Độ bền cao: Thời gian sử dụng đèn đường 200W dao động khoảng 3-5 năm

Sử dụng được mọi thời điểm: Đèn sử dụng được kể cả khi trời mưa, cúp điện

Chất liệu đèn chắc chắn: Thân đèn được làm bằng chất liệu kim loại tổng hợp cao cấp. Lớp ngoài mặt đèn được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IP66

Lắp đặt ở mọi nơi: Miễn là chỗ nào có ánh sáng mặt trời thì đều lắp đặt sử dụng được.

Diện tích chiếu sáng rộng thích hợp lắp ở những nơi như: đường đi trong các công trình xây dựng, các nhà máy xí nghiệp, những con đường không có điện, những vùng sâu vùng xa.

Chế độ cảm biến hiện đại: Khi có người sáng 100% và khi không có người sáng 50%

Chế độ tự động Tắt/Bật: Tự động Sáng khi trời tối, tự động Tối khi trời sáng

Thời gian sáng: Từ 8-15h (Tùy vào mỗi công suất của đèn đường)

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT VÒNG TRÒN XANH

Hotline: 0899 780 456 – 0928 626 668

Email: solargreen56@gmail.com

Địa chỉ: 2 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Showroom Bến Tre

Địa chỉ: 354 Nguyễn Văn Nguyễn, Ấp An Thuận A, Xã Mỹ Thạnh An, Tp Bến Tre.